ชาวบ้าน

จาก Minecraft Wiki
(เปลี่ยนทางจาก Villager)
Translation Latin Alphabet.svg
บทความนี้มีเนื้อหาบางส่วนเป็นภาษาต่างประเทศ
คุณสามารถช่วยพัฒนาบทความนี้ได้ด้วยการแปล

แม่แบบ:Entity แม่แบบ:About

ชาวบ้าน (อังกฤษ: Villager) เป็น NPC ที่ฉลาดและเป็นมิตร ซึ่งผู้เล่นสามารถแลกของกับมันได้ โดยปกติชาวบ้านจะสวมเสื้อตาม 1 ใน 6 อาชีพของพวกเขา และก็มีอาชีพแยกย่อยต่าง ๆ มากมายเป็นการประกอบอาชีพที่หลากหลาย

การเกิด[แก้ไข | แก้ไขต้นฉบับ]

การเกิดตามธรรมชาติ[แก้ไข | แก้ไขต้นฉบับ]

ขาวบ้านจะเกิดตามหมู่บ้านต่าง ๆ ซึ่งหมู่บ้านเหล่านี้จะเกิดขึ้นในไบโอมที่หลากหลาย เช่น ที่ราบ, ป่า, สะวันนา, ทะเลทราย และไทกา

ชาวบ้านนักบวชและซอมบี้ชาวบ้านนักบวชจะเกิดในที่กักขังในชั้นใต้ดินของกระท่อมหิมะ ส่วนในรุ่น Bedrock ชาวบ้านและซอมบี้ชาวบ้านที่เกิดในชั้นใต้ดินของกระท่อมหิมะจะเป็นการสุ่มอาชีพ (ไม่ใช่นักบวชเพียงอาชีพเดียว)

ลูกชาวบ้าน[แก้ไข | แก้ไขต้นฉบับ]

ชาวบ้านจะผสมพันธุ์ด้วยตัวเอง แต่มันจะต้องใช้ประตูและต้องใช้ความเต็มใจที่ผสมพันธ์ุของพวกมัน ซึ่งหลังจากที่ลูกชาวบ้านเกิดผ่านไปเป็นเวลา 20 นาทีแล้ว ลูกชาวบ้านก็จะโตเป็นผู้ใหญ่ (ดูส่วน การผสมพันธุ์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม)

การรักษา[แก้ไข | แก้ไขต้นฉบับ]

ชาวบ้านจะเกิดขึ้นมาได้หากผู้เล่นใช้ Splash Potion of Weakness ปาใส่ซอมบี้ชาวบ้าน และให้แอปเปิ้ลทองธรรมดาแก่มัน มันจะทำตัวสั่นและกลายเป็นชาวบ้านภายในเวลา 2-5 นาที ตลอดระยะเวลานี้ ซอมบี้ชาวบ้านจะยังสามารถถูกแสงแดดเผาได้อยู่ เว้นแต่จะเป็นลูกซอมบี้ชาวบ้าน

สายพันธุ์[แก้ไข | แก้ไขต้นฉบับ]

ซอมบี้ชาวบ้าน[แก้ไข | แก้ไขต้นฉบับ]

เมื่อซอมบี้ฆ่าชาวบ้าน ชาวบ้านที่ถูกฆ่านั้นจะสามารถกลายเป็นซอมบี้ชาวบ้านได้ ซึ่งมันก็ขึ้นอยู่กับระดับความยาก: โหมดง่าย (Easy) มีโอกาส 0%, โหมดปกติ (Normal) มีโอกาส 50% และโหมดยาก (Hard) มีโอกาส 100% อีกทั้งซอมบี้ชาวบ้านยังสามารถเกิดตามธรรมชาติในโลกปกติได้ด้วย โดยที่มีเงื่อนไขการเกิดเหมือนกับซอมบี้ทั่วไป

อิลเลจเจอร์[แก้ไข | แก้ไขต้นฉบับ]

อิลลูชันเนอร์ (Illusioner) โจมตีชาวบ้าน

อิลเลจเจอร์ (Illager) เป็นม็อบที่ไม่เป็นมิตรที่มีลักษณะเหมือนกับชาวบ้าน ซึ่งเกิดใน Woodland Mansion โดยมี 3 ชนิดด้วยกัน: Vindicator, Evoker และ อิลลูชันเนอร์ (Illusioner) ซึ่งอาจถือได้ว่า อิลเลจเจอร์ (Illager) เป็นพวกที่ถูกขับไล่ออกจากหมู่บ้าน[1] นอกจากนี้ในการที่มันจะโจมตีผู้เล่นแล้ว มันก็ยังโจมตีชาวบ้านด้วยเช่นกัน

แม่มด[แก้ไข | แก้ไขต้นฉบับ]

แม่มด เป็นม็อบที่ไม่เป็นมิตรที่มีลักษณะเหมือนกับชาวบ้าน ซึ่งเกิดในโลกปกติตามกฎการเกิด และพวกมันก็สามารถเกิดได้เองตามกระท่อมแม่มด หรือเกิดจากชาวบ้านถูกฟ้าผ่าได้ด้วย

เอ็นพีซี[แก้ไข | แก้ไขต้นฉบับ]

เอ็นพีซี เป็นม็อบที่มีลักษณะเหมือนกับชาวบ้านในรุ่นสำหรับการศึกษา

การดรอป[แก้ไข | แก้ไขต้นฉบับ]

ชาวบ้านไม่ได้ดรอปอะไรเลยเมื่อมันตาย และมันก็ไม่ได้ดรอปค่าประสบการณ์ด้วย

พฤติกรรม[แก้ไข | แก้ไขต้นฉบับ]

เมื่อชาวบ้านเกิด , ชาวบ้านจะออกจากบ้านของตนเอง และเริ่มออกสำรวจหมู่บ้าน ตามปกติแล้ว , พวกเขาเดินไปมาในช่วงกลางวัน . พวกเขาอาจจะเข้าบ้าน หรือออกจากบ้าน . ในบางครั้ง ชาวบ้าน 2 คน จะหยุดเดิน และหันไปมองด้วยกันเอง , ในพฤติกรรมที่เรียกว่า " สังคม " ซึ่งในขณะนั้น ชาวบ้านจะจ้องตาที่สิ่งมีชีวิตอื่นๆ ผู้เล่น หรือแม้แต่ซอมบี้ ประมาณวินาทีกว่าๆ . ในกรณีถ้าพวกเขาพบผู้เล่น , พวกเขาจะยังคงจ้องตาผู้เล่น ถ้าหากผู้เล่นอยู่ในระยะสายตา หรือใกล้พอ , ยกเว้นแต่หาก ชาวบ้าน จะเข้าไปในบ้านตอนกลางคืน หรือ วิ่งหนีซอมบี้ ถ้าหากผู้เล่นโจมตีชาวบ้าน , ชาวบ้านจะไม่วิ่งหนี แต่จะมี Particles ที่แสดงถึงความโกรธลอยออกมา ถ้าหากชาวบ้าน อยู่ในหมู่บ้าน

ชาวบ้านจะไม่เดินตกหน้าผา แต่บางทีอาจจะตกไปเอง . ชาวบ้านจะไม่อยู่ห่าง ( ไม่หนี ) จาก ไฟ หรือ กระบองเพชร , นอกจากจะเปลี่ยนพฤติกรรมของพวกเขา เหมือนกับ สิ่งมีชีวิต ทั่วไป.

ในตอนกลางคืน , หรือเวลาที่มีพายุมา , ชาวบ้านจะวิ่งเข้าไปในบ้าน ปิดประตูรอบข้างเขา แล้วอยู่ข้างในจนกว่าจะเช้า ในตอนเช้า , ชางบ้านจะออกจากบ้าน , แล้ววิ่งหนีซอมบี้ ที่ยังไม่ตาย เมื่อซอมบี้หายไปหมดแล้ว ชาวบ้านจะกลับเข้าสู่ ภาวะปกติ.

มีหลักฐานว่า ชาวบ้านชอบอยู่รวมกันเป็นกลุ่ม ทำให้พื้นที่ที่ชาวบ้านเคยอยู่คนเดียว ว่างเปล่า ( เพราะย้ายไปอยู่กับกลุ่ม ) . มีการคำนวนว่า ชาวบ้านจะวิ่งเข้าไปในจุดที่มีการกำหนดไว้ แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม, พื้นที่ดังกล่างยังไม่ถูกค้นพบ. มันเคยถูกสังเกตุว่า ชาวบ้านจะเข้าไปอยู่เป็นกลุ่มบ่อยครั้งใน โบสต์ หรือ หอคอย บ่อยครั้ง ในเวลาตลอดวัน .[2] การรวมกลุ่มอาจเกิดขึ้นได้ ในกรณีที่ชาวบ้านเข้าไปแออัด เบียดกันในบ้านเล็กๆ ช่วงกลางคืน แทนที่จะแยกย้ายกันไป . จำนวนที่มากเกินไปของชาวบ้านในบ้าน ๆหนึ่งอาจจะทำให้เกิดการ ดัน ชาวออกไปข้างนอก ( บัค ) ทำให้มีความปลอดภัยที่น้อยในการหลบซอมบี้ . และในบางโอกาสที่เกิดยากมาก ชาวบ้านบางคนจะถูกดันออกมาข้างนอก ยังไม่พบวิธีที่จะหยุดการ เข้ากลุ่มแบบนี้ได้

การหยิบของ[แก้ไข | แก้ไขต้นฉบับ]

ชาวบ้านมีช่องเก็บของ 8 ช่อง , ชาวบ้านจะไม่วิ่งออกไปเพื่อหาของมาเก็บ [ ตัดไม้ ล่าสัตว์ etc. ] แต่พวกเขาจะเก็บ ขนมปัง แครอท มันฝรั่ง ข้าวสาลี, หรือ เมล็ด ชาวบ้านจะเก็บเมื่อมีของเหล่านี้อยู่ใกล้ระยะการหยิบของพวกเขา ของเหล่านี้คือของที่ชางบ้านจะหยิบได้เท่านั้น . ถ้าชาวบ้านกับผู้เล่นอยู่ในระยะเก็บของพอดี ผู้เล่นจะเก็บของก่อนชาวบ้านเสมอ

การแบ่งปันอาหาร[แก้ไข | แก้ไขต้นฉบับ]

ถ้าชาวบ้านมีปริมาณอาหารมากพอใน 1 ช่อง ( ขนมปัง 6 ชิ้น หรือ 24 แครอท หรือ มันฝรั่ง , หรือข้าวสาลี 18 ชิ้น สำหรับชาวบ้านชาวนาเท่านั้น ) แล้วเห็นชาวบ้านคนอื่นที่มีอาหารไม่เพียงพอ ( ขนมปัง 3 ชิ้น หรือ แครอท 12ชิ้น กับ มันฝรั่งสำหรับ ชาวบ้านปกติ , ขนมปัง 15 ชิ้น แครอท หรือ มันฝรั่ง 60 ชิ้น , หรือ ข้าวสาลี 45 ชิ้น สำหรับ ชาวบ้านที่เป็นชาวนา ) เขาอาจจะเลือกที่จะแบ่งอาหารให้กับ ชาวบ้านคนนั้น

ในการแบ่งปันอาหาร ชาวบ้านจะเลือกช่องที่มีขนมปัง , แครอท หรือมันฝรั่ง 6 ชิ้น หรือข้าวสาลีอย่างน้อย 6 ชิ้น จากนั้นจะโยนจากครึ่งนึงที่มีอยู่ ไปในระยะของชาวบ้านอีกคนที่ต้องการจะให้ เมื่อแบ่งปันแล้ว ชาวบ้านที่ได้รับอาหารจะคราฟสิ่งที่ได้ เช่น ข้าวสาลี เป็นขนมปังแทน

การทำฟาร์ม[แก้ไข | แก้ไขต้นฉบับ]

ชาวบ้านปกติ หรือ ชาวบ้านเด็กที่ใส่ชุดสีน้ำตาล , อาชีพ ชาวนา หรือ อาชีพอื่นก็ตาม จะเก็บเกี่ยวพืชที่อยู่ในระยะ เช่นเดียวกับชาวบ้านทั่วๆไปเมื่อพบพืชอยู่ในระยะสายตา

การเก็บเกี่ยวนั้นจะเริ่มโดยการค้นหาแปลงผักในระยะ 15x15 บล็อค ในแนวแกน X และแกน Z กับ แนว Y+1 (31x31x3 บล็อค)

 • ถ้าชาวบ้านชุดสีน้ำตาลไม่มีอาหารใน 1 ช่องเพียงพอ (ขนมปัง 15 อัน , แครอท หรือมันฝรั่ง 60 อัน , ข้าว 45 อัน) แล้วพบพืชที่โตเต็มที่ ชาวบ้านจะเก็บเกี่ยวมัน
 • ถ้าในช่องเก็บของ ของ ชาวบ้านชุดสีน้ำตาลมีเมล็ดอะไรก็ตาม เขาจะวิ่งไปที่แปลงที่ว่างเปล่า แล้วปลูกมัน เขาจะปลูกพืชที่มีอยู่ในช่องแรกก่อนเสมอ ( นั่นหมายความ่ว่า ถ้าเขามีเมล็ดข้าว กับแครอท แต่แครอทอยู่ในสล็อตแรก ชาวบ้านเลือกที่จะปลูกแครอทก่อน )

ลูกของชาวบ้าน[แก้ไข | แก้ไขต้นฉบับ]

ลูกชาวบ้านกำลังเล่นวิ่งไล่จับกัน

ลูกชาวบ้านจะแสดงกริยาเหมือนชาวบ้านปกติ วิ่งและเข้าออกบ้านในช่วงเวลากลางวัน บางทีลูกชาวบ้านก็จะวิ่งเล่นไล่ลูกชาวบ้านคนอื่น เพื่อจำลองการ "วิ่งไล่จับ" . บางทีเด็กๆอาจจะหยุดวิ่งแล้วจ้องมองไปที่ โกเล็มเหล็ก. ถ้าโหเล็มเหล็กกำลังถือ ดอกป๊อปปี้อยู่ ลูกชาวบ้านจะหยิบดอกไม้ไปจากมืออัตโนมัติ

ไม่เหมือนสิ่งมีชีวิตอื่นๆตรงที่ครอบครัวชาวบ้านไม่ได้แสดงกริยาอะไรมากเสียนอกจาก พูด และจ้องหน้ากันไปมา

ซอมบี้[แก้ไข | แก้ไขต้นฉบับ]

ซอมบี้ จะค้นหาชาวบ้านจากระยะ 42 บล็อค (แม้ว่าจะไม่เห็นชาวบ้าน) จากนั้นซอมบี้จะพยายามพัง ประตู ซอมบี้จะสามารถพังประตูได้ก็ต่อเมื่อ ผู้เล่นเปลี่ยนโหมดความยาก ไประดับ "ยาก" ถึงแม้ว่า ซอมบี้ในโหมดยากเท่านั้นที่สามารถ พังประตูแตกได้ เรื่องนี้ก็เกิดขึ้นกับ ซอมบี้หมู เหมือนกัน ถ้าพวกมันพบประตู ขวางในทางเดินของมัน , ชาวบ้านจะรีบวิ่งหนีจากซอมบี้ที่จะโจมตีหมู่บ้าน การป้องกันของชาวบ้านมีเพียงอย่างเดียวคือ Iron Golem , ม็อปที่ปกป้องชาวบ้านจากศัตรูที่จะพยายามโจมตีชาวบ้าน

ซอมบี้จะฆ่าชาวบ้าน หรือเปลี่ยนพวกเขาให้เป็น ซอมบี้ชาวบ้าน โอกาสที่ชาวบ้านจะติดเชื้อขึ้นอยู่กับความยากที่ผู้เล่นได้เลือกไว้ , 0% ในโหมดง่าย 50% ในโหมดปานกลาง และ 100% ในโหมดยาก ลูกชาวบ้านก็สามารถติดเชื้อจากซอมบี้ ได้เหมือนกัน

ปล. ชาวบ้านจะวิ่งหนีจากซอมบี้หมู ถึงแม้ว่ามันจะไม่โจมตีก็ตาม

สายฟ้า[แก้ไข | แก้ไขต้นฉบับ]

เมื่อ สายฟ้า ผ่าใกล้กับชาวบ้าน (ประมาณ 3-4 บล็อค) , ชาวบ้านจะเปลี่ยนเป็น แม่มด.

การผสมพันธุ์[แก้ไข | แก้ไขต้นฉบับ]

แม่แบบ:See also

Two villagers mating.

ชาวบ้านจะเดทกันขึ้นอยู่กับจำนวนของ ประตู ชาวบ้านจะเดทกันไปเรื่อยๆจนกว่า จำนวนชาวบ้านมีมากกว่า ประตูบ้านอยู่ 35% โดยประมาณ . เด็กที่หลงเหลืออยู่ก็จะโตเป็นชาวบ้าน ทำให้มีจำนวนชาวบ้านมากกว่าปกติ ชนิดของลูกชาวบ้านไม่ได้ขึ้นอยู่กับชาวบ้าน .

A valid door is any door within the village radius where the number of "outside" spaces within 5 blocks in a straight line on one side of the door is not the same as the number of "outside" spaces within 5 blocks on the other side of the door. A space is considered to be "outside" if it has nothing but transparent blocks above it all the way to the sky.

The game engine periodically takes a census to determine the current population of the village. All villagers within the horizontal boundary of the village and within 5 vertical blocks of the center will be counted as part of the population to determine if continued villager mating is allowed. However, any villager within the horizontal boundary of the village and within a vertical distance of 32 blocks downwards of the center of the village will attempt to enter mating mode as long as there is at least one villager within the boundary. If two villagers simultaneously enter mating mode while they are close to one another, they will mate with each other and produce a child.

ความเต็มใจ[แก้ไข | แก้ไขต้นฉบับ]

นอกจากนี้ ก่อนที่ชาวบ้านจะ " มีลูก " ชาวบ้านต้องถูกทำให้มีความเต็มใจ-ยินยอมเสียก่อน . หลังจากการมีลูกแล้ว ต้องกลับไปทำให้ชาวบ้านยินยอมอีกรอบ

โอกาสที่ชาวบ้านจะมีความยินยอมหรือเต็มใจนั้นสามารถเพิ่มได้โดยการที่ผู้เล่น trade กับพวกเขา . " ความเต็มใจ " จะได้รับอย่างแน่นอนในการ trade ครั้งแรก [ first impression ? ] และ โอกาส 1/5 ในการแลกเปลี่ยนถัดๆมา เมื่อชาวบ้านพึงพอใจแล้ว จะมี ละอองสีเขียวลอยอยู่รอบๆ เขา แต่ถึงอย่างนั้นมันก็มิได้ทำให้ชาวบ้านรีบออกไปหาคู่ในทันที [ แน่อยู่แล้ว ]

นอกเหนือจากการแลกเปลี่ยนแล้ว ชาวบ้านจะยังทำให้พึงพอใจได้เมื่อมี ขนมปัง 3 ชิ้น , แครอท 12 ชิ้นหรือ มันฝรั่ง 12 อันในช่องเดียว [ ไม่ใช่มันฝรั่ง 8 อันในช่องหนึ่ง และ 4 ในอีกช่อง ] . ชาวบ้านที่มีอาหารเพียงพออาจโยนอาหารให้กับชาวบ้านคนอื่น เพื่อทำให้ชาวบ้านคนนั้นพึงพอใจและ breed . คุณเองก็สามารถโยน ขนมปัง, แครอทหรือ มันฝรั่ง ให้ชาวบ้านด้วยตัวเองเพื่อเร่งการขยายจำนวนชาวบ้าน . เมื่อชาวบ้าน " พึงพอใจ " แล้ว เขาจะใช้อาหารในปริมาณที่ได้กำหนดไว้ ( ส่งผลให้ต้องหาอาหารใหม่อีกรอบ )

อาชีพและการประกอบอาชีพ[แก้ไข | แก้ไขต้นฉบับ]

ชาวบ้านจะมีอาชีพเป็นของตัวเอง โดยที่สามารถระบุได้จากเสื้อผ้าของมัน ชาวบ้านยังมีระดับในการแลกเปลี่ยนในอาชีพของมันเองด้วย ผู้เล่นสามารถระบุระดับชั้นในการแลกเปลี่ยนของมันได้โดยมองที่ด้านบนสุดของ หน้าต่างแลกเปลี่ยน ข้างล่างนี้คือแผนผังระบุชนิดของชาวบ้าน และระดับชั้นในการแลกเปลี่ยนที่เชื่อมโยงกับอาชีพของพวกมัน ในขณะที่รหัสไอดีสามารถก็ระบุได้เช่นกัน[1]

การแลกเปลี่ยน[แก้ไข | แก้ไขต้นฉบับ]

การแลกเปลี่ยนในเวอร์ชั่นก่อน 1.8 แสดงจำนวน กระดาษ28 ชิ้น เพื่อ มรกต เพียง 1 ชิ้น .

ระบบการแลกเปลี่ยนคือ ระบบเกม ที่ให้ผู้เล่นสามารถ แลกเปลี่ยน มรกต เพื่อ ไอเท็ม หรือกลับกันกับชาวบ้าน . ข้อเสนอสามารถเป็นได้ทั้งดีและแย่ ขึ้นกับว่า ราคาเท่าไหร่ และ ไอเท็ม ที่คุณต้องการ . การแลกเปลี่ยนมีเฉพาะใน ชาวบ้านที่เป็นผู้ใหญ่เท่านั้น คุณไม่สามารถทำการแลกเปลี่ยนกับ ชาวบ้านเด็กๆ ได้

คลิกขวาที่ ชาวบ้านเพื่อทำการเปิดช่องแลกเปลี่ยนกับเขาและแสดงข้อเสนอต่างๆ ชาวบ้านจะให้ข้อเสนอที่ขึ้นอยู่กับ อาชีพ และ ระดับชั้น ของมัน , และจะแลกเปลี่ยนก็ต่อเมื่อได้วื่งที่มันกำหนดไว้เท่านั้น . ข้อเสนออื่นๆ สามารถดูได้ โดยการ คลิก ขวา หรือ ซ้าย ในแผงแลกเปลี่ยน .ข้อเสนอของชาวบ้านส่วนมาก จะเกี่ยวข้องกับ มรกต เป็นค่าใช้จ่าย , และของบางอย่างขึ้นอยู่กับ ระดับ และอาชีพของพวกเขา. การแลกเปลี่ยนอาจจะมีสิ่งของที่หายาก / สร้างไม่ได้ เช่น เกราะโซ่ . และมันยังเป็นวิธีเดียวที่จะเอา ขวดแห่งเสน่ห์หา ในโหมดเอาชีวิตรอด . เมื่อชาวบ้านมีการแลกเปลี่ยน แบบใหม่ ( ข้อเสนอ ) , สัญลักษณ์ สีม่วง และ กากบาท สีเขียวจะ ปรากฏขึ้น .

หลังจากใช้บริการแลกเปลี่ยนอย่างน้อย หนึ่ง ครั้ง , ชาวบ้านคนนั้น จะทำการเปิดช่องขายของใหม่ ในเวลาสั้นๆ. หลังจากแลกเปลี่ยน ในช่องนั้นๆ ไปโดยประมาณ 2-12 ครั้งแล้ว , ชาวบ้านจะล็อคข้อเสนอนั้นไว้ . ถ้าเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น , คุณจะต้องใช้บริการแลกเปลี่ยน ช่องอื่นของชาวบ้าน อย่างน้อย หนึ่ง ครั้ง ( หรืออาจจะหลายครั้ง ถ้ามันถูกซื้อหลายๆ ครั้ง ), จากนั้นให้รอสักครู่ . ถ้าสัญลักษณ์สีเขียวปรากฏ , การแลกเปลี่ยนทั้งหมดจะเปิดให้บริการอีกครั้ง . มีจะนวนระดับชั้นของอาชีพที่ชาวบ้านสามารถมีได้ , มันถูกแบ่งโดยลำดับชั้น . เมื่อไหร่ที่ชาวบ้านได้ปลดล็อคระดับชั้นการขายของทั้งหมดแล้ว , มันจะไม่เปิดอันใหม่อีก . แต่ไม่ว่าอย่างไร คุณจะสามารถ รีเซ็ทการแลกเปลี่ยนทั้งหมดได้โดยการ ทำการแลกเปลี่ยน

ในขณะที่ชาวบ้านสำเร็จการแลกเปลี่ยน สัญลัษณ์ การแลกเปลี่ยน ( สำเร็จ ) จะปรากฏ และ พวกเขาจะได้รับเวลาโบนัส 10 วิ ในการฟื้นฟูเลือด ซึ่งเพิ่มจำนวนเลือดแก่พวกเขา 8 (แม่แบบ:Healthbar).

ในรุ่นโทรศัพท์นั้นยังไม่มีการแลกเปลี่ยน .

ค่าข้อมูล[แก้ไข | แก้ไขต้นฉบับ]

ไอดี[แก้ไข | แก้ไขต้นฉบับ]

ชาวบ้าน/ID

ข้อมูลเอนทิตี้[แก้ไข | แก้ไขต้นฉบับ]

แม่แบบ:See also ชาวบ้านมีค่าเอนทิตี้ที่เกี่ยวข้องที่ประกอบด้วยคุณสมบัติที่หลากหลายของม็อบ

ชาวบ้าน/ED

ความก้าวหน้า[แก้ไข | แก้ไขต้นฉบับ]

แม่แบบ:Load advancements

ความสำเร็จ[แก้ไข | แก้ไขต้นฉบับ]

แม่แบบ:Load achievements

วิดีโอ[แก้ไข | แก้ไขต้นฉบับ]

แม่แบบ:Video note

ประวัติ[แก้ไข | แก้ไขต้นฉบับ]

แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History

แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History

แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History แม่แบบ:History

ปัญหา[แก้ไข | แก้ไขต้นฉบับ]

แม่แบบ:Issue list

เกร็ดความรู้[แก้ไข | แก้ไขต้นฉบับ]

 • ชาวบ้านได้รับอิทธิพล / แรงบันดาลใจมาจาก Dungeon Master 2.[3]
 • น็อทช์ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่าชาวบ้านดูเหมือน " มนุษย์ถ้ำ squidwards".[4]
 • ในตอนแรก ผู้ที่จะมาอาศัยในหมู่บ้านตอนแรก ได้ถูกวางแผนให้เป็น pigmen.[5]
 • การใช้ Command
 1. REDIRECT Template:Command จะสั่งให้ชาวบ้านไม่เก็บเกี่ยวอาหารหรือปลูกอะไรทั้งสิ้น
 • ชาวบ้านเด็กสามารถเก็บเกี่ยวและปลูกข้าวได้เช่นเดียวกับชาวบ้านผู้ใหญ่ทั่วไป
 • คุณสามารถใช้ป้ายชื่อ กับชาวบ้านผู้ใหญ่ในขณะที่ออกจาก Nether . การกระทำในตอนอื่นจะเป็นการเปิดหน้าต่างการแลกเปลี่ยนแทนที่จะตั้งชื่อให้
 • ตอนนี้ชาวบ้านสามารถมองเห็นผู้เล่นที่ล่องหนได้แล้ว !
 • ใน Pocket Edition ชาวบ้านสามารถออกจากหมู่บ้านได้ แต่ถึงอย่างนั้น ก็มีโอกาสน้อยมากเช่นกัน ที่พวกเขาจะกลับมา
 • หลังจากซอมบี้ชาวบ้านได้รับการรักษาแล้ว พวกเขาจะติดสถานะมึนงง 10 วิ สังเกตุได้จากสัญลักษณ์วงๆ สีม่วงเหนือหัวพวกเขา
 • เป็นเรื่องแปลกมาก ที่เมื่อชาวบ้านเข้าสู่ [ love mode ] แล้ว พวกเขาจะเดินไปมาช้ามากๆ แต่นั่นยังไม่แปลกเท่าตอนที่พวกเขาวิ่งเข้าไปในบ้านตอนพลบค่ำ เนื่องจากพวกเขาจะวิ่งเร็วมากๆ ถึงขนาดที่สามารถแซงผู้เล่นได้เลยทีเดียว

April fools[แก้ไข | แก้ไขต้นฉบับ]

ในวันแรกของเดือนเมษายน ปี ค.ศ 2014 , Mojang ได้แถลงว่าชาวบ้านได้ทำการยึดระบบเกมและระบบส่งข้อมูล (CDN) ไว้หมดแล้ว , เพื่อร่วมกิจกรรม April fool กับคนอื่นๆ . เหตุการณ์นี้ทำให้ผู้เล่นทุกคนมีสกินเป็นชาวบ้าน สกินชาวบ้านที่ใช้มีหลากหลายชนิด รวมไปถึง Generic Villager ด้วย ( ชาวบ้านเสื้อคบุมสีเขียว )

เสียงต่างๆ ก็ถูกเปลี่ยนด้วยเช่นกัน ( อ้างว่าถูกเปลี่ยนโดนพวกชาวบ้าน ) เสียงการกระทำต่างๆ เหมือนจะมีเสียงชาวบ้านเข้ามาปนด้วย เช่นเดียวกับเพลงในเกมที่มีแต่เสียงชาวบ้านคละไปมา , and also features a villager version of the "Game of Thrones" theme on the title screen. The sounds originate from the sound resource pack created by Element Animation, titled The Element Animation Villager Sound Resource Pack (T.E.A.V.S.R.P), which is based on the villagers appearing in their fan videos. The villagers were voiced by Dan Lloyd, Director of Element Animation.

แกลเลอรี[แก้ไข | แก้ไขต้นฉบับ]

อ้างอิง[แก้ไข | แก้ไขต้นฉบับ]

แม่แบบ:Reflist


แม่แบบ:Entities